พระคำข้าว-พระมหาลาภ-สมบัติพ่อให้


พระองค์ขาวๆที่หลวงพ่อท่านพูดถึงไว้มาก..สั่งให้ลูกหลานเก็บกันไว้ให้ดี


ประวัติ พระคำข้าว

หลวงพ่อได้เล่าความอัศจรรย์ของพระคำข้าว สมัยที่ท่านยังอยู่กับหลวงพ่อปานไว้ดังนี้...

(อ่านมาจากหนังสือหลวงพ่อตอบปัญหา)


เมื่อสมัยหลวงพ่อ(ปาน)ยังทรงชีวิตอยู่ ท่านทำพระไว้องค์หนึ่ง เสกข้าว ๓ เดือนนี่ปรากฏว่าคำไหนอร่อยมาก คำนั้นไม่กิน เอาออกเก็บ ... 
    สำหรับที่ฉันนี่พระพุทธเจ้าท่านบอกว่าคำแรกยังไม่ต้องกิน กับข้าวที่ดีที่สุดผสมก่อน เสกเก็บนะ ก็ทำจริง ๆ ๔ เดือน ไปไหนก็ทำ หมายความว่าบังเอิญจะมาที่นี่ (บ้านซอยสายลม) ก่อนจะกินก็ต้องทำเก็บไว้เหมือนกัน เพราะคำว่า ๔ เดือน ๓ เดือน นี่จะขาดสักวันหนึ่งไม่ได้เลย
    แล้วก็ผลจริง ๆ ที่เคยปรากฎนะ ที่หลวงพ่อปานท่านทำใช่ไหม ทำแล้วก็ทำเป็นผงผสมไว้แล้วก็สร้างเป็นพระพุทธรูปไว้บูชาที่พระสวดมนต์ เวลาหลวงพ่อท่านไม่อยู่คนไม่ค่อยเอากับข้าวไปให้กิน ฉันก็ไปบูชาพระองค์นั้นขอหม้อใหญ่ ๆ มาเรื่อยนี่เป็นเรื่องจริง ๆ นะ
    ...มาอีกวันหนึ่งเป็นเรื่องที่อัศจรรย์มาก คือว่าหลวงพ่อไปเขาวงพระจันทร์ อีตาโปร่งแกเป็นเจ้าของโรงงานต่อเรือยนต์นะ แกก็นำแกงมา ๓ หม้อใหญ่ ใหญ่มาก ปรากฏพอมาถึงหน้าวัด ...ฉันบูชาตอนกลางคืนนี่นะ ฉันอดนะ กับข้าวไม่ค่อยมีกินหลวงพ่อไม่อยู่เราก็อาศัยพระพุทธรูป... ตาโปร่งมาถึงพอมาถึงจอดเรือปั๊บ ถามว่าหลวงพ่ออยู่ไหม เขาบอกไม่อยู่ไปเขาวงพระจันทร์ แกถอยหลังเรือออกเลยแหมหม้อต้มใหญ่ ๆ จะให้หลวงพ่อปานฉันองค์เดียว... ใบจักรหัก มันไม่มีตอนะ ใบจักรหัก ฉันเลยหม่ำซะ ๓ หม้อเลย ใบจักรหักเราก็ไม่ช่วยต่อ เรื่องของแก
   ...พอหลวงพ่อปานกลับมา ตาโปร่งก็มาเล่าให้ฟังบอกว่า ผมเอาอาหารมาถวาย นึกว่าหลวงพ่อยังอยู่ พอหลวงพ่อไม่อยู่ พระบอกว่าหลวงพ่อไม่อยู่ ผมเลยถอยหลังกลับเอาอาหารกลับบ้าน แต่ใบจักรไม่รู้ฟันอะไรหัก หลวงพ่อปานบอกที่นั่นมันไม่มีตอ หน้าวัดไม่มีตอ แกก็ถามทำไมจึงหัก ท่านก็เลยบอกว่าแกคลายศัทธาใบจักรก็หัก ในเมื่อมาถึงวัดแล้ว แกไปทำไมไอ้คนจะเป็นมหาเศรษฐี ถอยหลังไม่ต้องการมหาเศรษฐีมีที่ไหน อ้อเทวดาช่วยนะ ช่วยใครรู้ไหม ช่วยฉัน โอ้โฮหม่ำซะไม่มี ดีใจกินแกงใบจักรหัก
  


หลวงพ่อเล่าเกี่ยวกับการปลุกเสกพระคำข้าว-พระหางหมาก

   ตั้งแต่ปลุกเสกพระคำข้าวรุ่นก่อนก็ดี พระหางหมากก็ดี คำข้าวรุ่นนี้ก็ดี สมเด็จองค์ปัจุบัน คุมฉันเองและวิธีคุมท่านไม่พูด ท่านใช้แสงออกจากกายท่านนะแสงสว่างมาก พุ่งมาที่กายฉัน และสั่งห้ามขยับเขยื้อนใจ ให้ทรงตัวนิ่งๆ ให้ใจนิ่งซัก ๑๐นาที ห้ามรู้เห็นอะไรทั้งหมด หลังจาก ๑๐ นาทีแล้ว ก็อนุญาติให้ดูได้
    พอดูได้ก็เห็น สมเด็จองค์ปฐม องค์ใหญ่เบ้อเร่อ นั่งขัดสมาธิเต็มวิหาร เหนือที่ปลุกเสกนะ และก็รอบๆนั้นก็มีพระพุทธเจ้าเต็มหมด แสงสว่างจ้า พระอรหันต์เต็ม ฉันไม่เห็นของที่ปลุกเสกเลย แสงหนามาก และแสงก็เปลี่ยนเป็นสีๆ 
    อันดับแรกท่านบอก ...คุณ ว่าอิติปิโสไปครึ่งชั่วโมง ครึ่งชั่วโมงนี้ห้ามขยับเขยื้อน จิตใจขยับไปใหนไม่ได้เลยนะ ตอนถึงครึ่งท่านบอกว่า ช่วงนี้ทำรอบตัวทุกอย่าง ทำทุกอย่างนะ ต่อไปหลังจากครึ่งชั่วโมงแล้วก็เปลี่ยน เปลี่ยนไปแต่ละอย่าง อย่างลาภบ้าง ป้องกันบ้าง อะไรบ้างก็ว่าไป ในตอนลาภนี่สิแปลก แทนที่จะเป็นสีใส เป็นสีทองขึ้นท่วมเลย และกระจายพรืด...ไปทั่วคนทุกคนที่นั่ง...


องค์นี้ปิดทองบูชาพระเป็นการเร่งลาภ


องค์นี้คมชัดและแตกลายสวยมาก

 เตรียมพร้อมบูชาด้วยกรอบทอง

----------------------------------------------
พระคำข้าวที่เก็บสะสมไว้